Kêu gọi thành lập Hội cựu học sinh

Go down

Kêu gọi thành lập Hội cựu học sinh

Bài gửi  Admin on Sun Apr 14, 2013 8:49 am

Hướng về kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Chu Văn An

Các cựu học sinh trường THPT Chu Văn An Quảng Trị thân mến!

Vậy là cũng sắp đến kỷ niệm 15 năm thành lập trường (1999-2014), nhớ lại những ngày đầu mới thành lập với những kỷ niệm của một thời khó khăn, gian khổ: giáo viên trẻ, học sinh mới, trường tạm bợ, có những trận mưa rào xuyên qua mái ngói cũ làm trò phải nháo nhác tìm chổ tránh. Lòng thầy,cô không khỏi phải băn khoăn lo lắng. Thời mà cái máy tính còn là giấc mơ xa lạ của thầy trò... Ngày đầu thành lập với 300 học sinh và chỉ 14 thầy cô giáo, có môn học phải hợp đồng giáo viên trường bạn. Nhưng bằng sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề và lòng mến trẻ, được sự quan tâm đầu tư của Sở GD&ĐT Quảng Trị và Lãnh đạo, chính quyền huyện Triệu Phong, mãnh đất nghèo nhưng trọng đạo học, thầy và trò trường THPT Chu Văn An chúng ta đã dần khắc phục khó khăn để tạo dựng nên ngôi trường bề thế như ngày nay. Nhìn lại thành quả giáo dục của nhà trường trong gần 15 năm qua thật đáng tự hào và đầy cảm xúc. Với gần 4.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, hàng trăm kỷ sư, bác sỹ, cử nhân, doanh nhân, sĩ quan quân nhân trong lực lượng vũ trang và công nhân lành nghề đã có mặt trên mọi miền Tổ quốc, đang ngày đêm phấn đấu, cống hiến để khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Đó là minh chứng cho công lao phấn đấu của mỗi thành viên trong mái nhà chung mang tên nhà giáo - danh nhân văn hóa Chu Văn An!

Ngày nay, với xu thế của xã hội, ngành giáo dục cũng cần phải chuyển mình theo kịp với sự phát triển, song song với sự phát triển đó đòi hỏi cần phải có các hoạt động mang tính chuyên môn thiết thực và hiệu quả. Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể thầy cô giáo không khỏi băn khoăn, trăn trở khi muốn làm nhiều điều bổ ích, ý nghĩa trong quá trình giáo dục các thế hệ học sinh. Tuy nhiên, ở địa phương chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhìn những học sinh của trường có trí lực mà không thể theo kịp các học sinh trường bạn bởi vì hoàn cảnh kinh tế gia đình, cũng có những em bỏ học rồi có em đi học mà lại thiếu các dụng cụ học tập và điều kiện thiết yếu khác. Mặc dù hiện nay kinh tế đã phát triển đời sống đi lên nhưng những thiếu thốn đó vẫn còn hiện hữu và đó là cản trở lớn cho quá trình hoạt động giáo dục của nhà trường. Được sự quan tâm của ngành giáo dục cấp trên và chính quyền địa phương, trên cơ sở tiếp nhận nguyện vọng của đông đảo các cựu học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất thành lập “Hội cựu học sinh trường THPT Chu Văn An” nhằm phát huy phong trào xã hội hóa giáo dục và có điều kiện xây dựng quỹ khuyến dạy-khuyến học. Nhà trường trân trọng, tỏ lòng cảm ơn những nghĩa tình của các cựu học sinh tâm huyết với sự nghiệp xây dựng trường ta ngày càng vững mạnh. Để có nguồn quỹ hoạt động lâu dài, thể hiện tình cảm tương thân, tương ái và tinh thần chia sẻ khó khăn, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả các cựu học sinh của trường ủng hộ xây dựng quỹ tùy lòng hảo tâm. Xin thay lời các em học sinh, và toàn thể nhà trường trân trọng cảm ơn và hy vọng đó là niềm động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến sức mình và các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập để tô đẹp cho sự nghiệp trồng người ở quê hương!

Mọi sự ủng hộ xin gửi về số tài khoản:

THPT Chu Văn An 3910205036690-NHNN&PTNT huyện Triệu Phong

Những cá nhân đã ủng hộ quỹ , nhà trường xin các thông tin: Họ tên học sinh lớp, khóa, địa chỉ , nơi công tác hiện nay, con số ủng hộ, các y kiến cá nhân gửi về địa chỉ mail: levanhoa.thptcva@quangtri.edu.vn. Xin cảm ơn!
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 01/09/2012
Age : 29

Xem lý lịch thành viên http://thptchuvanan.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết