Tạo động lực và đam mê học tiếng anh

Go down

Tạo động lực và đam mê học tiếng anh

Bài gửi  tienganhlife on Mon Nov 25, 2013 3:42 pm

Học tiếng anh nếu bạn không có động lực và niềm đam mê thì bạn sẽ rất khó kiên trì trong quá trình học và học sẽ không hiệu quả. Vậy có cách nào để tạo ra được niềm đam mê tiếng anh hay không ? Trung tâm tiếng anh LiFE xin chia sẻ cùng bạn một số bí quyết nho nhỏ để cải thiện khả năng hoc tieng anh của bạn hơn nữa.

• Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó thăng tiến trong công việc và sẽ bỏ lỡ những công việc tuyệt vời hay bạn sẽ không thể học hỏi thêm được những kiến thức mới mẻ của thế giới.
• Nếu bạn biết tiếng anh thì mọi thứ tuyệt vời hơn sẽ đến với bạn:
+ Nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao.
+ Có cơ hội làm việc ở công ty lớn– những người sẵn sàng trả bạn mức lương cao
+ Được đi học chuyên sâu ở nước ngoài hay tham gia các tour du lịch thú vị
+ Đọc và hiểu được tài liệu tiếng anh
+ Trao đổi và học tập với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh.
+ Có thể xem bất kì chương trình hay phim nào bằng tiếng anh mà không cần phụ đề hay thuyết minh
+ Bạn hãy tìm một ai đó làm gương cho bạn trong quá trình học tiếng anh: Nếu bạn thấy rằng một người giống bạn nhưng họ dễ dàng học và nói tiếng anh thì bạn sẽ tạo cho mình được niềm tin mạnh mẽ rằng bạn sẽ làm và còn làm được hơn thế.

+ Hãy luôn nhờ một ai đó kiểm tra kết quả học tập của bạn: Kiểm tra và theo dõi sẽ thúc đẩy bạn tiến nhanh hơn trong quá trình học và tạo động lực cho bạn học tiếng anh tốt hơn.

+ Hãy ghi lại lịch trình học tiếng anh của bạn xem bạn đã đạt được đến mốc nào, cần phải làm thêm gì nữa. Mỗi khi học được một điều gì mới mẻ bạn hãy ghi ngay lại. Chỉ cần có quyết tâm và kiên trì thì bạn sẽ thành công trong việc học tiếng anh.

Bí quyết duy trì niềm đam mê tiếng anh

Tất cả mọi người khi học tiếng anh đều mong muốn mình có thể giao tiếp trôi chảy và mọi người đều thấy rất vui khi làm được điều đó. Tuy nhiên đa phần mọi người đều học tiếng anh như một điều bắt buộc phải làm chứ không thích học. Lúc này họ thấy rằng họ cần và học là nhiệm vụ như thế họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi học tiếng anh. Thử thách đầu tiên là bạn phải làm cho mình yêu thích tiếng anh thì bạn sẽ cải thiện được khả năng học tiếng anh của mình một cách nhanh chóng.

Bạn hãy làm các công việc sau để đẩy mạnh quá trình học tiếng anh của mình :
+ Đọc những câu chuyện tiếng anh ngắn và vui vẻ
+ Học từ mới tiếng anh từ những đoạn phim hay, câu chuyện vui và học thêm ở từ điển
+ Tập viết những đoạn văn ngắn với những câu ngắn để luyện tập khả năng dùng từ và ghi nhớ từ của bạn
+ Luyện phát âm và khả năng nói của bạn
+ Dành thời gian 30p mỗi ngày liên tục để luyện tiếng anh qua bài hát hay xem phim, đọc sách tiếng anh,… Hãy học tiếng anh theo phương pháp bạn cho là thoải mái nhất thì bạn sẽ học dễ dàng hơn.Và hãy duy trì khoảng thời gian này mỗi ngày nhé đừng ngắt quãng vì như thế bạn sẽ rất khó học tốt được
+ Biết cách kết hợp các hoạt động học tiếng Anh (ví dụ : đọc sách tiếng anh, xem phim tiếng anh,nghe nhạc, luyện tập phát âm,….) và từ đó bạn sẽ lựa chọn được hoạt động phù hợp với tâm trạng của bạn vào những khoảng thời gian khác nhau.
Để học tốt tiếng Anh bạn hãy rèn luyện một thói quen học tiếng Anh hiệu quả để bạn có tạo được hứng thú và duy trì động lực học tiếng anh nhé - Life.edu.vn

tienganhlife

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/11/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết